Thay vỏ Iphone 8 giá rẻ nhanh chóng nhưng nguy hiểm

Thay vỏ Iphone 8 nhanh chóng nhưng nguy hiểm. Việc thay vỏ máy diễn ra nhanh chóng, người dùng có thể lấy ngay, nhưng tiềm ẩn nguy cơ về hỏng hóc thiết bị.
iphone 8 thay vo
Mặc dù phải một tháng nữa (nếu đúng theo lịch trình ra mắt sản phẩm của Apple) thì iPhone 8 mới ra mắt, tuy nhiên, nhiều cửa hàng tại TP HCM đã bắt đầu "đón đầu xu thế" bằng cách thay vỏ các iPhone đời cũ lên iPhone 8.
Tại một cửa hàng hỗ trợ dịch vụ thay vỏ iPhone ở quận 10 (TP HCM), một nhân viên cho biết, việc "lên đời iPhone 8" bằng cách thay vỏ diễn ra khoảng từ đầu tháng 8 và được nhiều người tìm đến. "Mỗi ngày, cửa hàng tôi thay được cho khoảng 5 - 7 khách. Một số cửa hàng mà tôi quen thậm chí còn nhiều hơn", người này cho biết.
Vừa nói, anh này vừa đưa ra bộ vỏ máy với nhiều màu sắc khác nhau, gồm đen bóng, vàng, trắng và đỏ. Tuy nhiên, những mẫu vỏ này chỉ thay thế được cho iPhone 6, 6 Plus, 6s và 6s Plus, không thay được cho iPhone 7. Bên cạnh đó, nó chỉ có vỏ sau, không thể thay thế mặt trước. Mức giá cho tất cả đều là 1,4 triệu đồng, trong đó đã bao gồm công của thợ.
Theo quan sát, bộ vỏ này chỉ có một vài chi tiết tương tự những gì rò rỉ về thiết kế của iPhone 8, trong đó có camera kép nằm dọc (nhưng một lỗ camera bị bịt kín). Bề mặt của nó được tráng một lớp nhựa bóng giả kính khá bắt mắt. Tuy nhiên, vẫn có một số chi tiết khá lộ, như vẫn có lỗ đèn flash phần đỉnh máy, đuôi máy vẫn có lỗ cắm giắc tai nghe 3,5mm. Chất lượng gia công khá sơ sài, độ hoàn thiện không cao.
thay vo iphone 8 gia re tiem tang nguy hiem

Việc thay vỏ diễn ra khá nhanh chóng. Theo khẳng định của nhân viên cửa hàng, khách có thể đợi lấy trong khoảng vài chục phút. Mặc dù vậy, khi nhận máy,  khách  chỉ được kiểm tra tại chỗ và chịu trách nhiệm nếu hỏng hóc xảy ra trong quá trình sử dụng. Cửa hàng không nhận bảo hành, nhưng sẽ hỗ trợ nếu hoàn trả về vỏ cũ, tất nhiên là chịu thêm một khoản phí.
Không chỉ các cửa hàng nhỏ lẻ tại TP HCM, việc thay vỏ iPhone cũ lên iPhone 8 còn khá rầm rộ trên mạng xã hội và các website. Chỉ cần gõ cụm từ "thay vỏ iPhone 8" là đã có hơn 1 triệu kết quả hiển thị trong chưa tới 0,5 giây. Trên Facebook, nhiều shop online cũng nhận thay vỏ iPhone đời cũ lên iPhone 8.
Việc thay vỏ iPhone không quá xa lạ tại Việt Nam. Theo anh Hùng, một kỹ thuật viên điện thoại tại quận 7 (TP HCM), thông thường, nguồn vỏ máy có xuất xứ tại Trung Quốc, về Việt Nam theo đường tiểu ngạch hoặc nhập lậu. "Trung Quốc nắm bắt xu thế người dùng khá nhanh. Không chỉ vỏ mới, họ còn sản xuất các mẫu Android nhái iPhone 8 và bán với giá cực rẻ", anh Hùng cho biết.
Tuy vậy, anh Hùng cũng cảnh báo rằng, nếu không cần thiết, người dùng không nên thay vỏ máy vì nhiều nguyên nhân: thay đổi kết cấu khiến thiết bị dễ hỏng hóc, không còn được bảo hành (nếu trong thời gian bảo hành) hay thậm chí bị tráo linh kiện nếu thay vỏ ở những nơi làm dịch vụ không đảm bảo. "Tốt nhất, hãy giữ nguyên hiện trạng thiết bị, bởi bạn sẽ mất nhiều hơn được nếu thay vỏ", anh Hùng cảnh báo.
Bảo Lâm
>